Cách làm bánh trung thu hình bí đỏ nhân khoai lang tím

BÁNH TRUNG THU SÔNG ĐÁY

Không giống như bánh trung thu ngày xưa chỉ có hình dáng tròn và vuông. Hiện nay, bánh trung thu được nâng cấp, cải tiến về chất lượng lẫn hình dáng bên ngoài. Hôm nay, Sông Đáy sẽ bày cho bạn cách làm bánh trung thu có hình bí đỏ vô cùng đáng yêu và thơm ngon, dễ làm.

f:id:monkwon994:20170908113656j:plain

Nguyên liệu chuẩn bị

- Phần vỏ bánh

  • Bột mỳ: 230 gam
  • Dầu ăn: 50 gam
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Nước đường: 60 ml
  • Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
  • Bí đỏ: 70 gam

- Phần nhân bánh

  • Khoai lang tím: 300 gam
  • Đường: 80 gam
  • Bột nếp rang: 30 gam
  • Muối: 1 ít

Cách làm bánh trung thu hình bí đỏ nhân khoai lang tím

- Phần vỏ bánh

  • Bước 1: Lấy 1 cái tô, cho vào 230 gram bột mỳ và ½ muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều, tạo một lỗ chính giữa. Hòa chung 50 gram dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà và 60 ml nước đường, rồi cho vào phần giữa tô bột, bắt đầu nhồi sơ
f:id:monkwon994:20170908113737j:plain
  • Bước 2: Hấp chín bí đỏ, tán nhuyễn rồi cho vào tô bột trên, bắt đầu nhồi thật kỹ cho đến khi tạo thành khối bột thật mịn, dẻo
f:id:monkwon994:20170908113857j:plain

- Phần nhân bánh

  • Bước 1: Rửa sạch và bỏ vỏ khoai lang tím, cắt từng lát vừa, Đặt vào xửng, cho một ít muối vào rồi hấp khoai thật chín. Dùng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn phần khoai
f:id:monkwon994:20170908113914j:plain
  • Bước 2: Cho phần khoai nhuyễn lên chảo chống dính, cho thêm bột nếp rang, đường rồi bật bếp, bắt đầu sên nhân ở lửa vừa trong khoảng 30 phút, cho tới khi tạo ra khối nhân không dính, dẻo thì tắt bếp
f:id:monkwon994:20170908113929j:plain

- Đóng bánh

  • Bước 1: Chia phần vỏ và phần nhân thành những viên tròn theo khuôn bánh. Nếu khuôn bánh 150 gram thì chia 60 gram vỏ và 90 gram nhân bánh.
f:id:monkwon994:20170908113950j:plain
  • Bước 2: Ấn dẹt phần vỏ bánh, cho nhân bánh vào rồi bọc kín lại, vo thành những viên tròn
f:id:monkwon994:20170908114130j:plain
  • Bước 3: Lấy que xiên thịt tạo thành đường nổi cho giống quả bí. Ở chính giữa mặt trên, ấn dẹp tạo thành phần nhụy
f:id:monkwon994:20170908114231j:plain

- Nướng bánh

  • Bước 1: Trước khi bắt đầu nướng bánh, chuẩn bị và làm nóng lò nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C.
  • Bước 2: Sắp bánh lên khay, cho vào nướng khoảng 14-15 phút tới khi bánh chín. Mang bánh ra để nguội, để một khoảng thời gian mới dùng vì khi mới nướng, bánh còn cứng và chưa ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu hình bí đỏ nhân khoai lang tím thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần mới lạ này. Chắc chắn rằng trong đêm Trung Thu sắp tới, bạn sẽ tạo cho gia đình một sự bất ngờ và thích thú với món bánh này.

f:id:monkwon994:20170908114326j:plain